08.88.99.00.36 - Chất lượng, Uy tín là số 1!
0 - 190,050,000 đ        

Màu sắc phong thủy

Bánh xe màu là gì? Hướng dẫn Kỹ thuật phối hợp màu sắc hay nhất
Bánh xe màu sắc là gì? – Bánh xe màu sắc là một khái niệm không còn xa lạ với những ai làm việc trong lĩnh vực thiết kế. Những bánh xe màu không chỉ được biết đến trong thiết kế hay chỉnh sửa Photoshop mà nó còn ứng dụng rộng rãi trong các mảng khác như khi trang trí nhà cửa hay lựa chọn trang phục hàng ngày…
Để tạo ra được một tác phẩm đồ họa ấn tượng thì bạn phải biết phối hợp các màu sắc lại với nhau. Muốn mắc đẹp thì bạn cũng cần có con mắt thẩm mỹ để phối màu quần áo để tạo nên vẻ đẹp của riêng mình. Trang trí nhà cửa cũng rất quan trọng, tùy thuộc vào phong cách của từng người chúng ta có thể chọn tông màu trầm ấm hay tông màu lạnh cho căn phòng của mình và điều quan trọng là phải biết phối hợp màu một cách hài hòa nhất.
Vậy căn bản chúng ta cẩn phải hiểu bánh xe màu sắc là gì và cách phối hợp màu sắc như thế nào là đẹp mắt nhất.
Khóa học photoshop cơ bản tại Photolife sẽ chia sẻ với bạn đọc bài viết “ Bánh xe màu là gì? – Hướng dẫn phối hợp màu sắc hay nhất” để các bạn có thể tự tin trong việc phối hợp các màu sắc tạo nên những tác phẩm độc đáo trong thiết kế hay tạo ra một không gian đẹp cho ngội nhà của mình…

Bánh xe màu là gì?

Bánh xe màu là sự kết hợp giữa khoa học chính xác và nghệ thuật giúp ta hiểu màu nào sẽ hợp hay không hợp với màu nào.
Bánh xe màu là dải ánh sáng nhìn thấy được sắp xếp thoe hình tròn.
Chúng ta cũng biết chỗ nào có ánh sáng thì chỗ đó có màu sắc. Trong thực tế các màu không bao giờ đứng riêng rẽ với nhau. Màu sắc luôn là tổ hợp làm nên sự phù hợp hay không và chính bánh xe màu sắc là công cụ giúp chúng ta hieurerox hơn về mối liên hệ giữa các màu.
Bánh xe màu sắc là công cụ hiệu quả để phối hợp màu sắc một cách hài hòa. Nó được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế và trong cuộc sống thường ngày.
Hướng dẫn kỹ thuật phối màu sắc
Những màu cơ bản trong bánh xe màuBánh xe màu có 12 màu cơ bản.Màu cấp một gồm ba màu là đỏ, xanh lam, vàng. Màu cấp hai là sự kết hợp của các màu cấp một, sau đó các màu này kết hợp với nhau tạo ra màu cấp ba.
 
Màu cấp một là ba màu cơ bản đầu tiên trong bánh xe màu sắc. Các màu này nằm ở vị trí cách nhau 1/3 bánh xe màu.
Màu cấp hai nằm ở chính giữa hai màu cơ bản của cấp một. Mỗi màu màu này là sự kết hợp cùng một lượng hai màu của cấp một
Màu cấp ba nằm màu cấp một và cấp hai. Mỗi màu này được tạo ra do sự kết hợp cùng một lượng các màu kế bên nó.
Màu cùng tông
Màu cùng tông là mối quan hệ cơ bản nhất giữa các màu. Mỗi màu sẽ là một phần của màu kế tiếp và cứ như vậy tạo nên bánh xe màu.
Cụ thể:
Màu xanh lam cùng tông với sáu màu cạnh nó. Màu xanh lá cây và màu tím là những màu cấp hai có chứa màu xanh lam trong nó.
Màu vàng cùng tông màu với sáu màu quanh nó. Màu xanh lá cây và màu cam là những màu cấp hai chứa màu vàng trong nó.
Màu đỏ cùng tông với sáu màu quanh nó. Màu cam và màu tím là những màu cấp hai chứa màu đỏ trong nó
Giá trị màu

Bánh xe màu sắc là gì– Hướng dẫn kỹ thuật phối hợp màu sắc hay nhất
Chúng ta đều biết mọi màu sắc đều có độ đậm nhạt khác nhau hay nói cách khác các màu đều có giá trị. Để thể hiện giá trị màu, bánh xe màu sắc sử dụng các vòng tròn đồng tâm, hai vòng tròn lớn tượng trưng cho màu tối và hai vòng tròn nhỏ thể hiện cho màu sáng, vòng tròn thể hiện màu chuẩn nằm giữa hai vòng tròn lớn và hai vòng tròn nhỏ.
Mối liên hệ giữa các màu
 
Bánh xe màu là gì– Hướng dẫn kỹ thuật phối hợp màu sắc hay nhất
Màu đơn sắc
Đầu tiên là màu sáng, tối và màu chuẩn của cùng một màu tạo nên bảng màu đơn sắc. Bảng màu này không có độ sâu của màu nhưng nó cung cấp sự tương phản giữa màu tối, trung tính, sáng.
Màu cùng tông
Những màu cạnh nhau được gọi là màu cùng tông. Màu cùng tông có cùng màu cơ bản tạo nên nó nên chúng tương phản ít và dễ nhận được sự hài lòng của người xem
Mọi bảng màu đều bao gồm màu tối, sáng và màu chuẩn. Kết quả có thể bao gồm tất cả màu sáng, tất cả màu tối hoặc kết hợp giữa màu sáng và tối
Lượng màu cũng rất quan trọng. Bảng màu có thể là sự kết hợp giữa các màu ấm/lạnh, sáng/tối, mạnh/trầm…
Qua bài viết này các bạn đã biết thế nào là bánh xe màu sắc và cách phối hợp màu sắc sao cho hài hòa nhất. Bởi vì bánh xe màu được ứng dụng rộng rãi  trong cuộc sống cũng như trong công việc liên quan tới đồ họa nên việc nắm bắt bánh xe màu là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp cho công việc của chúng ta trở nên dễ dàng hơn mà còn giúp chúng ta biết cách theo đuổi cái đẹp.
Trong lĩnh vực đồ họa thì bánh xe màu có vai trò quan trọng giúp chúng ta có cái nhìn đa màu về thế giới đồ họa giúp việc chỉnh sửa trong Photoshop trở nên dễ dàng hơn. Chắc các bạn cũng biết để trở thành một designer chuyên nghiệp thi chúng ta cần phải nắm bắt rất nhiều các kỹ thuật quan trọng khác bên cạnh bánh xe màu. Và để có thể trang bị cho mình các kỹ thuật điêu luyện trong chỉnh sửa Photoshop thì ngay từ bây giờ hãy đăng ký tham gia ngay khóa học Photoshop cơ bản tại Photolife để trải nghiệm các kiến thức cũng như những thủ thuật hay nhất về Photoshop chỉ có tại Photolife. Bên cạnh đó Trung tâm nhiếp ảnh Photolife còn mang đến cho các bạn học photoshopkhóa học chụp ảnh cơ bản hàng đầu Hà Nội, giúp các bạn co cái nhìn toàn diện hơn về lĩnh vực hội họa.
Hãy đến với Trung tâm nhiếp ảnh Photolife để có những trải nghiệm tuyệt vời về thế giới nhiếp ảnh huyền bí và thế giới đồ họa đa màu.

Vui lòng đợi ...

Đặt mua sản phẩm

Xem nhanh sản phẩm